● On air now · ਟੀਵੀ ਪੰਜਾਬ

Punjabi News · Since 2013

Breaking

Whatsapp ਦੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਤਿੰਨ ਮਜ਼ੇਦਾਰ ਫੀਚਰਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਵਾਰ ਜ਼ਰੂਰ ਅਜ਼ਮਾਓ, ਜੋ ਚੈਟਿੰਗ ਅਨੁਭਵ ਨੂੰ ਬਦਲ ਦੇਵੇਗਾ

ਇੰਸਟੈਂਟ ਮੈਸੇਜਿੰਗ ਐਪ Whatsapp ਆਪਣੇ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵਧੀਆ ਅਨੁਭਵ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਨਵੇਂ ਫੀਚਰਸ ਅਤੇ ਅਪਡੇਟਸ ਪੇਸ਼ ਕਰਦਾ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ। Whatsapp ਦੀ ਖਾਸੀਅਤ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਯੂਜ਼ਰਸ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ‘ਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਇੱਥੇ ਕਈ ਖਾਸ ਫੀਚਰਸ ਐਡ ਕੀਤੇ…


ਇੰਸਟੈਂਟ ਮੈਸੇਜਿੰਗ ਐਪ Whatsapp ਆਪਣੇ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵਧੀਆ ਅਨੁਭਵ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਨਵੇਂ ਫੀਚਰਸ ਅਤੇ ਅਪਡੇਟਸ ਪੇਸ਼ ਕਰਦਾ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ। Whatsapp ਦੀ ਖਾਸੀਅਤ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਯੂਜ਼ਰਸ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ‘ਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਇੱਥੇ ਕਈ ਖਾਸ ਫੀਚਰਸ ਐਡ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਸ ‘ਚ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕਈ ਮਜ਼ੇਦਾਰ ਫੀਚਰਸ ਵੀ ਮਿਲਣਗੇ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇਕ ਵਾਰ ਜ਼ਰੂਰ ਟਰਾਈ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ Whatsapp ਦੇ ਤਿੰਨ ਅਜਿਹੇ ਮਜ਼ੇਦਾਰ ਫੀਚਰਸ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇ ਰਹੇ ਹਾਂ ਜੋ ਤੁਹਾਡੇ ਚੈਟਿੰਗ ਅਨੁਭਵ ਨੂੰ ਹੋਰ ਵਧਾ ਦੇਣਗੇ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਅਜੇ ਤੱਕ ਨਹੀਂ ਅਜ਼ਮਾਇਆ ਹੈ, ਤਾਂ ਬਿਨਾਂ ਦੇਰੀ ਕੀਤੇ ਇਸਨੂੰ ਅਜ਼ਮਾਓ।

ਜੋੜੀਆਂ ਕਾਲਾਂ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਹੋ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ
Whatsapp ਨੇ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਹੀ ਖਾਸ ਫੀਚਰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਸੀ, ਜਿਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕਾਲ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਜੋੜਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਅਜਿਹੇ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਲਈ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਜੋ ਰੁਝੇਵਿਆਂ ਕਾਰਨ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ WhatsApp ਕਾਲਾਂ ਨੂੰ ਅਟੈਂਡ ਕਰਨਾ ਭੁੱਲ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਵੀ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੋ ਤਾਂ ਚਿੰਤਾ ਕਰਨ ਦੀ ਕੋਈ ਲੋੜ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਕਿਉਂਕਿ ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਵਟਸਐਪ ਗਰੁੱਪ ਕਾਲ ਮਿਸ ਕਰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਕਾਲ ਨੂੰ ਮੱਧ ਵਿਚ ਵੀ ਜੋੜ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਇਸ ਫੀਚਰ ਨੂੰ ਵੀਡੀਓ ਅਤੇ ਵਾਇਸ ਕਾਲ ਦੋਵਾਂ ਲਈ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਹੈ।

Android ਤੋਂ iOS ਵਿੱਚ ਸ਼ਿਫਟ ਕਰੋ
ਅਕਸਰ, ਐਂਡਰੌਇਡ ਤੋਂ ਆਈਓਐਸ ‘ਤੇ ਸ਼ਿਫਟ ਕਰਦੇ ਸਮੇਂ, ਤੁਹਾਡੇ WhatsApp ਡੇਟਾ ਦੇ ਉੱਡ ਜਾਣ ਦਾ ਡਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੇ ‘ਚ ਯੂਜ਼ਰਸ ਦੀ ਇਸ ਸਮੱਸਿਆ ਨੂੰ ਹੱਲ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਨਵੇਂ ਫੀਚਰਸ ਸਮਾਰਟ ਸਵਿੱਚ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ, ਤੁਸੀਂ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਚੈਟ ਇਤਿਹਾਸ ਦਾ ਬੈਕਅੱਪ ਲੈ ਸਕਦੇ ਹੋ ਅਤੇ ਜਦੋਂ ਤੁਸੀਂ ਐਂਡਰਾਇਡ ਤੋਂ ਆਈਓਐਸ ‘ਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਫਾਈਲਾਂ ਨੂੰ ਟ੍ਰਾਂਸਫਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।

ਇੱਕ ਵਾਰ ਦੇਖੇ ਜਾਣ ‘ਤੇ ਫ਼ੋਟੋਆਂ ਅਤੇ ਵੀਡੀਓ ਨੂੰ ਮਿਟਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
Whatsapp ਦਾ ਇਹ ਫੀਚਰ ਸਨੈਪਚੈਟ ਵਰਗਾ ਹੀ ਹੈ। ਇਸ ਫੀਚਰ ‘ਚ ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਕੋਈ ਫੋਟੋ ਜਾਂ ਵੀਡੀਓ ਭੇਜਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਉਸ ਨੂੰ ਦੇਖਣ ਤੋਂ ਤੁਰੰਤ ਬਾਅਦ ਡਿਲੀਟ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਭਾਵ, ਇੱਕ ਵਾਰ ਦੇਖਿਆ ਗਿਆ, ਇਸਨੂੰ ਦੁਬਾਰਾ ਨਹੀਂ ਦੇਖਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ। ਇਸ ਫੀਚਰ ਨੂੰ ਵਿਊ ਵਨਜ਼ ਦਾ ਨਾਂ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਫੋਟੋ ਭੇਜਦੇ ਸਮੇਂ ਚੁਣਨਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਕਿ ਤੁਹਾਡੇ ਵੱਲੋਂ ਭੇਜੀ ਗਈ ਫੋਟੋ ਜਾਂ ਵੀਡੀਓ ਨੂੰ ਦੇਖਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਡਿਲੀਟ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇ ਤਾਂ View One ਦਾ ਵਿਕਲਪ ਚੁਣੋ।


Filed under