WhatsApp: ਕੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਜਦੋਂ ਤੁਸੀਂ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਕਰਦੇ ਹੋ Block, ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕ ਇਹ ਗੱਲਾਂ ਨਹੀਂ ਜਾਣਦੇ

ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਵਟਸਐਪ ਯੂਜ਼ਰ ਹੋ, ਤਾਂ ਇਹ ਸੰਭਵ ਹੈ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਕਿਸੇ ਦੇ ਮੈਸੇਜ ਤੋਂ ਪਰੇਸ਼ਾਨ ਹੋ ਕੇ ਜਾਂ ਖਰਾਬ ਰਿਸ਼ਤਾ ਖਤਮ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਬਲਾਕ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੋਵੇ। ਪਰ, ਕੀ ਤੁਸੀਂ ਕਦੇ ਸੋਚਿਆ ਹੈ ਕਿ ਕਿਸੇ ਸੰਪਰਕ ਨੂੰ ਬਲੌਕ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ? ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ।

ਤੁਹਾਨੂੰ ਬਲੌਕ ਕੀਤੇ ਸੰਪਰਕ ਦੁਆਰਾ ਸੁਨੇਹਾ ਨਹੀਂ ਮਿਲੇਗਾ: ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਬਲੌਕ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਜੇਕਰ ਉਸ ਵਿਅਕਤੀ ਨੇ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸੁਨੇਹਾ ਭੇਜਿਆ ਹੈ ਤਾਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਹ ਨਹੀਂ ਮਿਲੇਗਾ। ਭਾਵੇਂ ਤੁਸੀਂ ਉਸ ਸੰਪਰਕ ਨੂੰ ਅਨਬਲੌਕ ਕਰ ਦਿੰਦੇ ਹੋ, ਤੁਹਾਨੂੰ ਪਹਿਲਾਂ ਦੇ ਬਲਾਕ ਦੌਰਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸੁਨੇਹੇ ਨਹੀਂ ਮਿਲਣਗੇ।

ਤੁਹਾਡੀ ਪ੍ਰੋਫਾਈਲ ਫੋਟੋ ਨਹੀਂ ਦਿਖਾਈ ਦੇਵੇਗੀ: ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਕਿਸੇ ਨੂੰ WhatsApp ‘ਤੇ ਬਲਾਕ ਕਰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਸਾਹਮਣੇ ਵਾਲਾ ਵਿਅਕਤੀ ਤੁਹਾਡੀ ਪ੍ਰੋਫਾਈਲ ਤਸਵੀਰ ਨਹੀਂ ਦੇਖ ਸਕੇਗਾ। ਸਿਰਫ ਡਿਫਾਲਟ ਸਲੇਟੀ ਪ੍ਰੋਫਾਈਲ ਫਰੰਟ ਵਿੱਚ ਦਿਖਾਈ ਦੇਵੇਗਾ।

ਆਖਰੀ ਸੀਨ ਵੀ ਨਹੀਂ ਦਿਖਾਈ ਦੇਵੇਗਾ: ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਬੰਦ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਤੁਹਾਡਾ ਆਖਰੀ ਸੀਨ ਹਰ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਦਿਖਾਈ ਦੇਵੇਗਾ। ਪਰ, ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਕਿਸੇ ਵਿਅਕਤੀ ਨੂੰ ਬਲਾਕ ਕਰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਨਹੀਂ ਮਿਲਦੀ।

ਤੁਸੀਂ ਕਾਲ ਨਹੀਂ ਕਰ ਸਕੋਗੇ: ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ WhatsApp ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਸੰਪਰਕ ਨੂੰ ਬਲਾਕ ਕਰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਉਹ ਸੰਪਰਕ ਕਾਲ ਨਹੀਂ ਕਰ ਸਕੇਗਾ। ਵਟਸਐਪ ਬਲੌਕ ਕੀਤੇ ਸੰਪਰਕਾਂ ਲਈ ਸਾਰੀਆਂ ਇਨਕਮਿੰਗ ਕਾਲਾਂ ਨੂੰ ਬਲੌਕ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ‘ਚ ਵੀਡੀਓ ਅਤੇ ਵੌਇਸ ਕਾਲ ਦੋਵੇਂ ਹੀ ਬਲਾਕ ਹਨ।

ਗਰੁੱਪ ਚੈਟ ‘ਤੇ ਕੋਈ ਅਸਰ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗਾ: ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਬਲੌਕ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਪਰ, ਜੇਕਰ ਉਹ ਵਿਅਕਤੀ ਤੁਹਾਡੇ ਨਾਲ ਕਿਸੇ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਜੁੜਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ, ਤਾਂ ਉਹ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਤੁਹਾਡੇ ਨਾਮ ‘ਤੇ ਮੈਸੇਜ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਯਾਨੀ ਇਹ ਬਲਾਕ ਸਿਰਫ ਨਿੱਜੀ ਚੈਟ ਤੱਕ ਹੀ ਸੀਮਿਤ ਹੋਵੇਗਾ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਸਮੂਹ ਨੂੰ ਛੱਡ ਸਕਦੇ ਹੋ ਜਾਂ ਉਹਨਾਂ ਦੇ ਸੰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਅਣਡਿੱਠ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।

Corrections

Spotted an error in this story? Email news@tvpunjab.com. We correct at the same prominence as the original.

More from TV Punjab